Kiến trúc kohác biệt hiếm có thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Thành Phố Hà Nội hút du kohách tự sướng bigantproductions.com

Với sự pha trộn nét koiến trúc Á – Âu kohác biệt, nhà thờ Cửa Bắc (Thành Phố Hà Nội) trở thành điểm thu hút nhiều du kohách và người dân Thành Phố Hà Nội tới thủ dâm.

Nằm tọa lạc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là một trong những nhà thờ Công trị giáo lâu đời và nổi tiếng nhất của HN.

Nhà thờ được xây dựng từ một925 – một930, trên một kohohình đất trcửa quan dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được koiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ thiết koế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, vừa mới xây dựng một kohông gian koiến trúc phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía phía shình chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Vấn đề này sử dụng cho nhà thờ Cửa Bắc có được nét đặc biệt so với phần to những công trình Thiên Chúa trị giáo theo thể loại tải đối nghiêm cẩn mà người Pháp thường đang xây dựng ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn thân koiến trúc Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành công trình đạo thiên chúa có koiến trúc kohác biệt, hiếm hoi thấy.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được koéo suốt từ gác chuông qua mái vòm tới những kohông gian chính và phụ, tạo một cảm thấy thân thuộc trong những ngôi đình chùa truyền thống của làng quê Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống cửa sổ gồm cửa quét ánh sáng và thông gió được xử lý che nắng và chống mưa, ngoại trừ những cửa trang trí và quét ánh sáng to được lắp koính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo tiến công trị giá của những nhà tư duy về koiến trúc, việc koiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard vừa mới tinh ranh koết hợp phong nhữngh koiến trúc phục hưng với koiến trúc mái ngói của người Việt để xây dựng sức trình có koiến trục kohác biệt, sử dụng nhiều du kohách thích thú lúc ngắm trông nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về kohông gian phía trong, nhà thờ Cửa Bắc có kohông gian to hình chữ nhật koéo dài với nhì mặt hàng cột song song theo nhì phía, được chia cân đối thành một kohông gian tiếp đón nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất phía trong được sắp xếp, trang trí hoàn toàn theo thiết koế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong koiến trúc giúp nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm tới của kohách du lịch và là địa điểm “koiểm tra in” lý tưởng cho người dân Thành Phố Hà Nội.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

quý kohách Thu Thma (trăng tròn tuổi, trú tại Thanh Xuân, TP Hà Nội) cảm thấy thích thú trong lần đầu tới nhà thờ Cửa Bắc thẩm du. “Mình cảm thấy rất thích thú về kohông gian và koiến trúc nơi đây. Mọi kohông gian đều có tính nghệ thuật cao, rất đơn thuần để phối chình và tạo lên những bức hình xinh”, Thu Thma san sớt.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình là người yêu nghệ thuật nên thường lựa chọn “koiểm tra in” tại những công trình có lịch sử lâu đời. Đến đây, mình được cảm nhận được vẻ xinh của thời gian, của loại lịch sử và thêm yêu TP Hà Nội hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, TP Hà Nội) san sớt.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã gần một thế koỷ trôi qua, tới nay nhà thờ Cửa Bắc vẫn giữ nguyên nét cổ koính, sơ kohai.